Tin tức

Ngày 8.12.2018, Trường Đại học Tây Bắc tổ chức Hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học, tiểu ban Khoa học tự nhiên - Kỹ thuật năm học 2018 - 2019. Đến dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Nhà trường, lãnh đạo Phòng KHCN và HTQT, lãnh đạo các khoa Toán - Lý - Tiin, Sinh - Hóa, Nông - Lâm, sinh viên có đề tài nghiên cứu khoa học (NCKH) năm học 2017 - 2018 và năm học 2018 - 2019. Đồng chí Đoàn Đức Lân, Phó hiệu trưởng phụ trách Khoa học công nghệ và Hợp tác Quốc tế đã phát biểu khai mạc Hội nghị.

Một nhóm nghiên cứu của IBM Corp đã đưa ra một lời cảnh báo đáng sợ đó là các chương trình trí tuệ nhân tạo (artificial intelligence programs) có thể học được cách để tránh bị phát hiện bởi các chương trình bảo vệ, có thể sẽ xuất hiện trong tương lai. Nhóm nghiên cứu đã sử dụng các kỹ thuật trí tuệ nhân tạo được biết đến như là học máy (machine learning) để xây dựng các chương trình tấn công xâm nhập trái phép và các hệ thống mạng máy tính. Các chương trình này có thể vượt qua được các biện pháp bảo vệ hữu hiệu nhất trong quá khứ. Nhóm nghiên cứu đã công bố các thí nghiệm chi tiết của nhóm tại Hội thảo an toàn mũ đen (Black Hat security conference) tại Las Vegas vào thứ tư, ngày 8 tháng 8 năm 2018.

Sáng 30/11, tại Khách sạn Lotte Hà Nội đã diễn ra hội thảo – triển lãm quốc tế Ngày An toàn thông tin Việt Nam 2018. Sự kiện được sự bảo trợ của Bộ Thông tin và Truyền thông và do Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam (VNISA) chủ trì phối hợp tổ chức với Cục An toàn thông tin (Bộ TT&TT) , Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp máy tính Việt Nam và Bộ Tư lệnh 86 (Bộ Quốc phòng).

Đại hội đại biểu Liên chi đoàn khoa Toán - Lý - Tin nhiệm kỳ 2018 - 2020 diễn ra trong bối cảnh toàn Trường Đại học Tây Bắc đang tiếp tục đẩy mạnh đổi mới công tác đào tạo và NCKH, phát huy truyền thống và hướng tới lập thành tích xây dựng và phát triển Nhà Trường Đại học Tây Bắc vững mạnh.

Giải Thể thao sinh viên Trường Đại học Tây Bắc là một giải đấu do Trường Đại học Tây Bắc, trực tiếp là Phòng Công tác Chính trị và Quản lý Người học thay mặt Nhà trường đứng ra tổ chức. Sau nhiều năm tổ chức, giải đấu ngày một quy củ hơn và trở thành một trong những sân chơi lành mạnh, bổ ích cho sinh viên; duy trì phong trào rèn luyện thể dục thể thao, nâng cao thể lực thể trạng sinh viên, phục vụ tốt cho hoạt động học tập và nghiên cứu khoa học, góp phần thực hiện mục tiêu giáo dục toàn diện. Đây là một hoạt động được các đơn vị trong Nhà trường đánh giá cao, là một hoạt động lớn trong năm học của các Khoa.

2
3
Metro-Windows-8
Windows-8-Simple-Background