Tin tức

Kỳ thi Olympic Toán học sinh viên và học sinh các trường Đại học và Cao đẳng trong toàn quốc năm 2017 được tổ chức từ ngày 10/04/2017 đến ngày 16/04/2017 tại trường Đại học Phú Yên – Thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên.

doan Olympic

Đoàn Trường Đại học Tây Bắc tại Lễ Khai mạc Kỳ thi Olympic Toán học Toàn Quốc năm 2017

Nối tiếp thành công trong hai lần tham dự cuộc thi trước đó diễn ra, năm 2017 Trường Đại học Tây Bắc đã cử Đoàn tham gia cuộc thi bao gồm 08 thành viên do TS. Mai Anh Đức, Phó trưởng Khoa làm Trường đoàn, TS. Vũ Việt Hùng, Trưởng bộ môn Giải tích - giám khảo môn thi giải tích, cùng 6 thành viên tham gia thi gồm Vũ Tiến Thành, Dênh Chăn Thạ Pha Văn (K54 ĐHSP Toán), Hoàng Việt Anh, Giàng A Nắng (K55 ĐHSP Toán), Nguyễn Thị Hoàn, Nguyễn Thị Ánh Tuyết (K57 ĐHSP Toán). Sau một tuần tham gia thi cũng như các hoạt động bên lề cuộc thi, Đoàn dự thi đã giành được 01 giải nhất, 02 giải nhì và 01 giải khuyến khích, trong đó em Vũ Tiến Thành xuất sắc dành giải Nhất môn Giải tích và giải Nhì môn Đại số, em Giàng A Nắng dành giải Nhì môn Giải tích, đặc biệt em Dênh Chăn Thạ Pha Văn là thí sinh người nước ngoài duy nhất trong lịch sử các kì thi đến nay đã tham gia và giành giải Khuyến khích môn Giải tích. Ngoài ra, Đoàn cũng tham gia hội thi tiếng hát Olympic sinh viên và học sinh toàn quốc năm 2017 do Trường Đại học Phú Yên tổ chức và đã xuất sắc giành giải Nhì toàn đoàn. Với những thành tích ấy, Đoàn dự thi đã được Ban tổ chức tặng Bằng khen có thành tích xuất sắc năm 2017.

Có thể nói, kết quả nói trên là sự động viên, tự hào cho toàn trường nói chung, của Khoa Toán – Lý – Tin cũng như các bạn sinh viên tham gia dự thi nói riêng. Đây cũng chính là sự khẳng định vững chắc về năng lực đào tạo của nhà trường trong việc giáo dục kiến thức, kỹ năng cho sinh viên cũng như sự khẳng định về chất lượng đào tạo đối với lưu học sinh Lào đang học tập tại Nhà trường.

Share
2
3
Metro-Windows-8
Windows-8-Simple-Background