Tin tức

Chào mừng Tháng Thanh niên 2017 và  kỷ niệm 42 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2017), Liên chi đoàn Khoa Toán - Lý - Tin, Trường Đại học Tây Bắc đã tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực, thu hút đông đảo các đoàn viên thanh niên tích cực tham gia hưởng ứng.

1

Trước hết, để các đoàn viên thanh niên nâng cao hiểu biết về lịch sử hình thành, các giai đoạn phát triển của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; đồng thời khơi dậy lòng tự hào, tinh thần xung kích của người Thanh niên Việt Nam trong mỗi đoàn viên nhằm thể hiện sự tri ân, lòng biết ơn sâu sắc đến các thế hệ đã hy sinh xương máu vì độc lập, thống nhất của Tổ quốc. Liên chi đoàn đã ra số bảng tin tháng 3 với chủ đề Đoàn TN lập thành tích chào mừng ngày thành lập Đoàn 26/3, và số bảng tin tháng 4 với chủ đề Chào mừng kỷ niệm 42 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2017); đồng thời chỉ đạo các Chi đoàn tiến hành tọa đàm theo hai chủ đề trên. Để phù hợp với thực tiễn hiện nay và tăng cường đoàn kết, giao lưu, học hỏi lẫn nhau, các Chi đoàn cùng chuyên ngành đã kết hợp cùng nhau tổ chức. Ngoài ra, các Chi đoàn cũng đã tổ chức giao lưu về văn nghệ, thể thao.

Về công tác chuyên môn, NCKH: Tiếp nối thành công của cuộc thi năm học 2015-2016, ngay từ giữa tháng 2, Liên chi đoàn đã phát động cuộc thi “Ý tưởng nghiên cứu khoa học 2017” đến tất cả các đoàn viên. Nhiều ý tưởng hay, có tính khả thi cao đã được các sinh viên đề xuất. 05 ý tưởng tốt nhất đã lọt qua vòng sơ loại và được báo cáo tại Hội thi Ý tưởng nghiên cứu khoa học dành cho sinh viên năm học 2016-2017 tổ chức vào ngày 22/4/2017 tại Hội trường A2. Với sự cố gắng của các em sinh viên, cùng sự giúp đỡ tận tình của các giảng viên trẻ, các ý tưởng đã được các em báo cáo khoa học, rõ ràng, tự tin, và hấp dẫn. Hội thi diễn ra sôi nổi, thu hút được sự quan tâm của các giảng viên và sinh viên. Khá bất ngờ khi giải nhất thuộc về nhóm sinh viên K57 CNTT với ý tưởng Xây dựng hệ thống mua vé xe khách giường nằm.

Cũng trong buổi diễn ra Hội thi, Khoa cùng các Bộ môn đã công tiến hành trao giải cho các sinh viên đạt giải trong các cuộc thi Sinh viên yêu thích bộ môn, và Olympic. Đây là hoạt động diễn ra thường xuyên hằng năm. Với bảy Bộ môn, bảy cuộc thi đã được tổ chức, tất cả có 18 tập thể và 58 sinh viên đạt các giải nhất, nhì, ba, và khuyến khích.

Trong công tác vệ sinh môi trường, ngoài việc tham gia hưởng ứng các ngày vệ sinh môi trường do BCH Đoàn trường, BCH Đoàn phường Quyết Tâm phát động thì Liên chi đoàn cũng đã chỉ đạo tới các Chi đoàn tiến hành vệ sinh khu vực giảng đường. Đặc biệt là vệ sinh Bảng, bề mặt tường, bàn ghế.

Các hoạt động chào mừng Tháng Thanh niên 2017 và kỷ niệm 42 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2017) đã giúp cho đoàn viên trong Liên chi nâng cao sức khoẻ, tinh thần, tạo cơ hội mở rộng giao lưu học hỏi, tăng cường đoàn kết, gắn bó giữa các chi đoàn hướng tới một năm học thành công tốt đẹp.

Các ý tưởng báo cáo tại Hội thi Ý tưởng nghiên cứu khoa học:

TT

Ý tưởng

SV báo cáo

Giải

 1

Thiết bị chống trộm tích hợp

Vũ Thị Hương

Nhì

 2

Phân loại và xử lí rác thải sinh hoạt

Phạm Hoàng Dung

KK

 3

Xây dựng hệ thống mua vé xe khách giường nằm

Vũ Thế Anh

Nhất

 4

Thiết kế mô hình máy bơm tự áp

Nguyễn Thị Hoa

KK

 5

Hệ thống báo cháy thông minh

Vũ Việt Hùng

Ba

 

Một số hình ảnh hoạt động:

2

3

4

4-1

5

6

7

8

9

10

11

0
0
0
s2sdefault
2
3
Metro-Windows-8
Windows-8-Simple-Background