Tin tức
24
Tháng 11

Ngoại khóa MPI năm học 2017 - 2018

Viết bởi: Nguyễn Duy Hiếu

Nhằm hướng tới kỉ niệm 35 năm Ngày nhà giáo Việt Nam, theo đúng kế hoạch năm học, vào ngày 15/11/2017 khoa Toán - Lý - Tin tổ chức Ngoại khóa MPI năm học 2017 - 2018.

DSC 0945

Mở đầu chương trình, đội văn nghệ của Khoa đã gửi tới những tiết mục hết sức đặc sắc và thu hút khán giả. Đó cũng là khởi đầu của một buổi tối vui vẻ và nhiều ấn tượng.

Ngoại khóa MPI năm nay, Ban tổ chức có sự thay đổi về hình thức thi. Nếu như những năm trước tổ chức cuộc thi giữa các đội thi Toán, Lý và Tin được tuyển chọn từ sinh viên các lớp thì năm nay, gần như tất cả các sinh viên đều được tham gia cuộc thi. Theo đó, các thí sinh dự thi (mặc áo xanh) được BTC phát cho các bảng in đáp án A, B, C, D để trả lời cho các câu hỏi của chương trình. Các thí sinh sẽ cùng thi dưới hình thức trắc nghiệm kiến thức: kiến thức chuyên ngành, kiến thức tổng hợp, hiểu biết xã hội,... Các câu hỏi tại cuộc thi là những câu hỏi tuyển chọn từ rất nhiều câu hỏi mà toàn thể cán bộ, giảng viên trong Khoa gửi về cho BTC trước cuộc thi.

Cuộc thi được tổ chức thành 4 chặng. Ba chặng thi đầu tiên dành cho toàn bộ các thí sinh trong Khoa và các thí sinh được trợ giúp để chọn ra những thí sinh dự thi chặng thi cuối - vòng thi Về đích.

Trước các câu hỏi của cuộc thi, rất nhiều thí sinh đã trả lời tốt thể hiện hiểu biết của bản thân. Những thí sinh trả lời sai, dưới sự giám sát của các bạn sinh viên của Đội cờ đỏ (mặc áo trắng) sẽ phải rời sàn thi đấu. Khi số lượng thí sinh ở sàn thi đấu nhỏ hơn hoặc bằng 10 thí sinh sẽ có phần thi Trợ giúp đến từ các giảng viên trong Khoa. Qua 2 lần trợ giúp, với sự xuất sắc của mình các giảng viên trẻ đều nỗ lực đưa được toàn bộ thí sinh trở lại sàn thi đấu.

Các thí sinh còn lại tại các chặng thi sẽ được BTC trao thưởng và vé tham dự vòng thi về đích. Sau ba chặng đầu, 10 thí sinh đã được chọn vào vòng thi về đích. Tại vòng thi này, kết quả cuối cùng đã chọn ra 6 thí sinh xuất sắc để trao giải.

Với nỗ lực của Ban tổ chức, sự nhiệt tình của toàn thể giảng viên và sinh viên trong Khoa, ngoại khóa MPI năm học 2017 - 2018 đã thành công tốt đẹp và mang lại nhiều cảm xúc cho toàn bộ những người tham gia cuộc thi. Ngoại khóa được tổ chức thành công một lần nữa khẳng định khả năng tổ chức tốt các hoạt động ngoại khóa cho sinh viên của khoa Toán - Lý - Tin.

Một số hình ảnh của cuộc thi:

 

 

0
0
0
s2sdefault
2
3
Metro-Windows-8
Windows-8-Simple-Background