Tin tức

Chúng ta đều biết rằng, ngày nay, cạnh tranh kinh tế giữa các quốc gia trên thế giới thực chất là cạnh tranh giáo dục. Nước nào có nền giáo dục phát triển thì nước đó sẽ có nền kinh tế vững mạnh. Do vậy, hầu hết các quốc gia dù là chậm phát triển, đang phát triển hay phát triển đều tiến hành cách tân, đổi mới hoặc cải cách giáo dục. Đây là xu thế mang tính toàn cầu, với những mức độ khác nhau tùy theo từng khu vực và từng quốc gia. Quá trình hội nhập quốc tế sâu rộng về giáo dục đang diễn ra ở quy mô toàn cầu, tạo cơ hội thuận lợi cho nước ta tiếp cận với các xu thế mới, tri thức mới, những mô hình giáo dục hiện đại, tranh thủ các nguồn lực bên ngoài, tạo thời cơ để phát triển giáo dục.

SẾP TÂM 2

Chương trình giáo dục định hướng phát triển năng lực hay còn gọi là dạy học định hướng kết quả đầu ra, được bàn đến nhiều từ những năm 90 của thế kỷ 20 và ngày nay đã trở thành xu hướng giáo dục quốc tế. Thực hiện Nghị quyết 29 về Đổi mới căn bản toàn diện giáo dục, ngày 27/7/2017 Ban chỉ đạo đổi mới chương trình sách giáo khoa giáo dục phổ thông đã thông qua Chương trình giáo dục phổ thông tổng thể. Chương trình này góp phần chuyển giáo dục đào tạo từ giáo dục nặng về kiến thức sang phát triển phẩm chất, năng lực người học.

Được sự nhất trí của Nhà trường và thực hiện kế hoạch hoạt động năm học 2017 - 2018 của Khoa Toán - Lý - Tin, ngày 22 tháng 5 năm 2018, tại Hội trường A2 Trường Đại học Tây Bắc, Khoa Toán - Lý - Tin đã tổ chức Hội thảo về Chương trình giáo dục phổ thông tổng thể và chỉnh sửa chương trình đào tạo. Buổi Hội thảo đã thu được rất nhiều kết quả đáng ghi nhận.

Đến dự với Hội thảo có NGƯT. TS. Đinh Thanh Tâm, Phó Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng, Trưởng ban chỉ đạo chỉnh sửa chương trình; TS. Đỗ Hồng Đức, UV BCH Đảng bộ, Trưởng Phòng Đào tạo Đại học, Phó Trưởng ban chỉ đạo chỉnh sửa chương trình; TS. Khổng Cát Cương, Phó Trưởng phòng Đào tạo Sau đại học, Trưởng bộ môn Vật lý lý thuyết và Chất rắn; TS. Hoàng Ngọc Anh, UV BCH Đảng bộ, Bí thư chi bộ, Trưởng Khoa Toán - Lý - Tin cùng đông đảo các thầy giáo, cô giáo và các bạn sinh viên Khoa Toán - Lý - Tin.

SẾP TÂM 1

Phát biểu tại Hội thảo, TS. Đinh Thanh Tâm đánh giá rất cao tinh thần và cách thức tổ chức Hội thảo của Ban tổ chức. Đồng chí đề nghị các thầy giáo, cô giáo thể hiện tài năng, trí tuệ, sự sáng tạo và bản lĩnh của mình trong các ý kiến đóng góp cho Hội thảo. Mỗi ý kiến, mỗi báo cáo sẽ góp phần không nhỏ vào sự thành công của Hội thảo.

HOÀNG NGỌC ANH 2

Hội thảo được điều hành bởi TS. Hoàng Ngọc Anh, Trưởng khoa Toán - Lý - Tin. Trong Hội thảo có 7 báo cáo mời của các thầy cô về các nội dung cơ bản của Chương trình giáo dục phổ thông tổng thể, những thuận lợi và khó khăn khi chỉnh sửa chương trình đào tạo, phương hướng chỉnh sửa chương trình.

Hội thảo cũng đón nhận được nhiều ý kiến về Chương trình giáo dục phổ thông tổng thể cùng các giải pháp để Khoa Toán - Lý - Tin có thể xây dựng được chương trình đào tạo phù hợp với định hướng phát triển cũng như điều kiện thực tế của Nhà trường.

ĐỨC - ĐÀO TẠO

Tổng kết Hội thảo, TS. Hoàng Ngọc Anh đã tiếp thu và ghi nhận các ý kiến đóng góp của các vị đại biểu, các thầy cô giáo và các sinh viên để Ban soạn thảo nghiên cứu, xem xét điều chỉnh chương trình đào tạo cho phù hợp với yêu cầu đổi mới của Chương trình giáo dục phổ thông và phù hợp với các điều kiện, hoàn cảnh của Trường Đại học Tây Bắc trong giai đoạn hiện nay.

YÊN - TOÁN

KHÁNH - TOÁN

SONG 1

KIÊN - TIN

TRUNG - TIN

 

Mai Anh Đức

0
0
0
s2sdefault
2
3
Metro-Windows-8
Windows-8-Simple-Background