Tin tức

Hòa chung với không khí thi đua lập nhiều thành tích chào mừng năm học mới và khai giảng khóa học thứ 59, nhằm phát huy quyền làm chủ của cán bộ, viên chức trong Khoa, đánh giá lại những kết quả mà tập thể Khoa đã đạt được trong năm học vừa qua, đồng thời đề ra phương hướng, nhiệm vụ, biện pháp thực hiện của Khoa trong năm học 2018 – 2019 và chỉ rõ mối liên hệ, giao ước thi đua giữa BCN Khoa và các tổ chức đoàn thể trong khoa, vào lúc 15 giờ ngày 08/09/2018 tại phòng họp 2, khoa Toán - Lý - Tin đã long trọng tổ chức "Hội nghị Công chức - Viên chức năm học 2018 – 2019" .

DSC 0786

Tới dự và chỉ đạo Hội nghị có TS. Hoàng Ngọc Anh - Đảng ủy viên - Bí thư Chi bộ - Trưởng Khoa và ThS. Mai Văn Tám – UVBCH Công đoàn Trường, Chủ tịch công đoàn bộ phận Khoa, cùng toàn thể các đồng chí là cán bộ, giảng viên trong Khoa cũng có mặt đông đủ.

Sau khi tiến hành các nghi lễ, Hội nghị đã được nghe Báo cáo Tổng kết năm học 2017-2018 và Kế hoạch năm học 2018 – 2019 của Trường Đại học Tây Bắc do ThS. Mai Văn Tám trình bày. Tiếp đó, TS. Hoàng Ngọc Anh thay mặt BCN Khoa trình bày Báo cáo tổng kết năm học 2017-2018 và Kế hoạch năm học 2018 – 2019 của Khoa Toán - Lý - Tin. Báo cáo tổng kết nêu bật các thành tích mà tập thể Khoa đã đạt được trong năm học vừa qua về các mặt: giáo dục chính trị, tư tưởng; công tác dạy học và nghiên cứu khoa học; công tác quản lý cơ sở vật chất; công tác quản lý sinh viên, văn hóa - văn nghệ - thể dục thể thao;... đồng thời cũng chỉ ra những mặt hạn chế cần khắc phục trong năm học tới. Những điểm nổi bất trong hoạt động của khoa trong báo cáo tổng kết:

- Về công tác xây dựng đội ngũ: khoa hiện có 6 tiến sĩ, 01 GVCC, 17 GVC, 35 thạc sĩ (trong đó có 10 NCS), 1 đang học thạc sĩ, 2 cử nhân) và có 4 tiến sĩ, 2 thạc sĩ là cán bộ lãnh đạo nhà trường đang giảng dạy tại khoa; Thường xuyên cử giảng viên tham gia các Hội thảo quốc gia, quốc tế chuyên ngành.

- Về công tác chuyên môn, nghiệp vụ:

   + Về phía giảng viên: Đã thực hiện 1 đề tài NCKH cấp Bộ, đang tiếp tục thực hiện 1 đề tài NCKH cấp Bộ, đã thực hiện xong 4 đề tài NCKH cấp Trường năm 2017 và đang thực hiện 05 đề tài NCKH cấp trường năm 2018 của giảng viên. Có 8 bài báo đăng trên tạp chí Quốc tế, 9 bài báo đăng trên tạp chí chuyên ngành trong nước, trong đó có 1 bài báo đăng trên tạp chí Quốc tế được nhận giải thưởng của Bộ giáo dục và Đào tạo. Có rất nhiều bài viết đăng trên các kỉ yếu của các Hội thảo Khoa học Quốc tế và Quốc gia. Đã nghiệm thu xong 03 giáo trình nội bộ năm 2017, đang thực hiện 05 bộ tiếp theo năm 2018.

   + Về phía sinh viên: Đã bảo vệ 10 đề tài NCKH cấp Trường của sinh viên, đã chấm 46 khóa luận tốt nghiệp cho sinh viên. Đạt giải Nhì cuộc thi NVSP cấp trường, có 6 sinh viên tham gia Trường hè Toán học quốc gia tại Đà nẵng đạt kết quả tốt, cử 6 sinh viên tham gia thi Olympic Toán học sinh viên Toàn quốc lần thứ XXVI năm 2018 tại Quảng Bình: Đạt 02 khuyến khích. (Em Tênh Lỳ - Vang Sau Xênh – K56 ĐHSP Toán, sinh viên Lào đạt khuyến khích), Đoàn sinh viên tham gia thi Vô địch Tin học văn phòng tại Hà Nội : Có 04 em đạt giải trên 900/1000 điểm. (Em Lưu học sinh Lào: Hổng Sả Khon Sí Mương May đạt 969 điểm).

- Về công tác VHVN-TDTT: Đội bóng đá Nữ đạt giải Nhất, đội bóng chuyền nam đạt giải Nhất, Bóng đá nam đạt giải Nhất, đội Văn nghệ đạt giải khuyến khích đợt thi tiếng hát sinh viên.

DSC 0793

- Về thi đua khen thưởng: Tập thể Khoa Toán – Lý – Tin được nhận Bằng khen của Bộ giáo dục và Đào tạo, Đồng chí Mai Văn Tám được nhận Bằng khen của Bộ giáo dục và Đào tạo, 03 đồng chí được nhận Bằng khen của Tỉnh Đoàn Sơn La gồm: Hoàng Ngọc Anh, Mai Văn Tám, Phan Trung Kiên. Năm học 2017-2018 Khoa Toán - Lý - Tin có 38/40 đồng chí đạt danh hiệu Lao động tiên tiến, trong đó có 06 đồng chí đạt danh hiệu Chiến sĩ Thi đua cấp cơ sở, 01 đồng chí được đề nghị chiến sĩ thi đua cấp Bộ, 01 đồng chí được đề nghị Bộ giáo dục và Đào tạo tặng Bằng khen, 01 đồng chí được đề nghị UBND tỉnh Sơn La tặng Bằng khen. Khoa Toán - Lý - Tin được Nhà trường đề nghị tặng Cờ thi đua của Bộ giáo dục và Đào tạo.

Báo cáo Kế hoạch năm học 2018 – 2019 chỉ rõ đặc điểm tình hình với những thuận lợi và khó khăn trong việc thực hiện nhiệm vụ năm học mới của tập thể Khoa, từ đó nêu ra các chỉ tiêu trong năm học và biện pháp thực hiện để đạt được các chỉ tiêu đó.

Bên cạnh tham luận của đồng chí Mai Văn Tám và đồng chí Dương Văn Lợi về công tác công đoàn, đoàn thanh niên, Hội nghị còn đón nhận nhiều ý kiến đóng góp về các mặt hoạt động của các đồng chí giảng viên trong Khoa.

Đại diện cho Ban chủ nhiệm Khoa, TS. Hoàng Ngọc Anh cảm ơn những ý kiến đóng góp tham luận và giải đáp một số ý kiến có liên quan, ghi nhận và bổ sung vào Kế hoạch năm học những ý kiến tham luận đã được nêu ra trong Hội nghị đồng thời đề nghị các đồng chí giảng viên trong khoa thực hiện tốt 7 nhiệm vụ trọng tâm của năm học 2018 – 2019 như sau:

+ Một là, tiếp tục xây dựng khối đoàn kết nhất trí trong toàn Khoa, tổ chức nhiều đợt thi đua lập thành tích để hoàn thành tốt các kế hoạch đã đề ra.

Hai là, tiếp tục thực hiện tốt tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 về “ Chống những biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống “Tự diễn biến”, “Tự chuyển hóa” trong nội bộ”; "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh "; tiếp tục các cuộc vận động lớn của ngành giáo dục.

+ Ba là, tiếp tục xây dựng, nâng cao chất lượng đội ngũ giảng viên, cán bộ. Chất lượng đội ngũ giảng viên đóng vai trò quyết định trong sự nghiệp phát triển của Khoa và Nhà trường.

+ Bốn là, tiếp tục nghiên cứu để hoàn thiện các chương trình, kế hoạch đào tạo và đổi mới phương pháp đào tạo (Cần chú trọng đế các phương pháp dạy học phù hợp với đối tượng sinh viên của Khoa; Chú trọng tới việc đổi mới Chương trình giáo dục phổ thông qua đó gắn với nội dung, chương trình giảng dạy ở đại học).

+ Năm là, tiếp tục đẩy mạnh việc NCKH trong cán bộ, giảng viên và sinh viên. Mở rộng mối quan hệ trong nước và quốc tế.

Sáu là, tiếp tục đẩy mạnh việc sử dụng có hiệu quả các trang thiết bị, cơ sở vật chất kỹ thuật cho dạy học nhằm tăng cường các điều kiện đảm bảo nâng cao chất lượng đào tạo.

+ Bẩy là, tiếp tục duy trì và đẩy mạnh các hoạt động của các tổ chức đoàn thể như: Công đoàn, Phụ nữ; Đoàn thanh niên; Hội sinh viên; các CLB.

DSC 0797

Kết thúc chương trình Hội nghị, Ban thư ký thông qua biên bản Hội nghị, TS. Hoàng Ngọc Anh và ThS. Mai Văn Tám đã ký kết "Giao ước thi đua" giữa Ban chủ nhiệm Khoa và BCH Công đoàn đồng thời phát động thi đua năm học 2018 – 2019 của Khoa.

Hội nghị kết thúc trong không khí đầm ấm, đoàn kết và mong rằng sẽ có một năm học mới với nhiều thành công mới.

Bài Ngọc Anh - Ảnh Duy Hiếu

0
0
0
s2sdefault
2
3
Metro-Windows-8
Windows-8-Simple-Background