Tin tức

Hòa chung với khí thế chào mừng năm học mới của Trường Đại học Tây Bắc nói chung và Khoa Toán - Lý - Tin nói riêng, vào ngày 7 tháng 9 năm 2018, tập thể lớp K58 ĐHSP Vật lý đã tổ chức Hội nghị lớp năm học 2018 - 2019 nhằm tổng kết các kết quả đã đạt được trong năm học 2017 - 2018 và định hướng triển khai các nhiệm vụ của năm học mới 2018 - 2019.

58ly-anh-1

Năm học 2017 - 2018 là năm học đầu tiên trong bốn năm học của các bạn sinh viên K58 ĐHSP Vật lý. Với đặc điểm tình hình lớp đều là các lưu học sinh Lào lại chưa có nhiều cơ hội để rèn luyện kĩ năng Tiếng Việt nên gặp rất nhiều khó khăn trong học tập và sinh hoạt. Tuy nhiên không vì thế mà tập thể lớp nản lòng, cùng với sự cố gắng của từng thành viên trong lớp và sự theo dõi sát sao, giúp đỡ của cố vấn học tập, các khó khăn đã từng bước được khắc phục. Việc học của mỗi cá nhân đã có tiến bộ, tập thể lớp cũng tích cực tham gia vào các hoạt động của Khoa và Trường như 3/5 sinh viên tham gia Hội thi tiếng hát sinh viên, sinh viên Phết Mạ Ni Kẹo Vông Hương được giải đặc biệt Ngoại khóa MPI, Sẻng Khon Hặc Pạ Đít và Lềnh Mùa Ma Na ly tham gia Hội thao cấp Khoa…Bên cạnh đó lớp cũng duy trì hoạt động tự học dưới sự hướng dẫn của cố vấn học tập trung bình 1 buổi/tuần.

Hội nghị cũng đã đưa ra định hướng và các giải pháp cho các hoạt động trong năm học mới. Bên cạnh duy trì hoạt động tự học hằng tuần thì hoạt động rèn luyện nghiệp vụ sư phạm cũng sẽ được đưa vào để rèn luyện các kĩ năng sư phạm cũng như củng cố kiến thức cho các thành viên trong lớp. Hoạt động này sẽ được lên lịch cố định vào sáng thứ 2 hàng tuần, cố vấn học tập sẽ trực tiếp đứng ra phụ trách và hướng dẫn. Ngoài ra khuyến khích các bạn sinh viên tiếp tục tham gia vào các hoạt động phong trào, đó vừa là cơ hội để các bạn thể hiện năng lực bản thân, giao lưu với các lớp và sinh viên khác, vừa là có thêm môi trường để rèn luyện khả năng Tiếng Việt trong điều kiện lớp không có sinh viên Việt Nam.

58ly-anh-2

Để các hoạt động trong thời gian tới có thể diễn ra một cách khoa học, Hội nghị cũng đã bầu ra BCS lớp do sinh viên Phết Mạ Ni Kẹo Vông Hương làm lớp trưởng với sự tín nhiệm của tập thể lớp.

58ly-anh-3

Bên cạnh việc tổ chức Hội nghị của lớp, tập thể K58 ĐHSP Vật lý còn tham gia dự Đại hội lớp chi đoàn K57 ĐHSP Toán vào ngày 9/9/2018 để học tập kinh nghiệm tổ chức các hoạt động và giao lưu văn hóa, văn nghệ.

58ly-anh-4

Hy vọng rằng những tinh thần tốt đẹp thu được của Hội nghị lớp sẽ tiếp tục được tiếp nối và phát huy để tập thể K58 ĐHSP Vật lý sẽ vượt qua khó khăn đạt được những kết quả như mong đợi trong năm học mới.

Tin và ảnh: Ngọc Thư

0
0
0
s2sdefault
2
3
Metro-Windows-8
Windows-8-Simple-Background