Tin tức

     Vallet là tên dòng họ Vallet mà Odon Vallet là người đại diện hiện nay. Odon là một vị tiến sĩ khoa học trong ngành luật học, giáo sư lịch sử tôn giáo của Đại học Sorbonne nổi tiếng thế giới, và cũng là một nhà văn viết tuỳ bút triết luận quen biết, thường được Đài Truyền hình Pháp và các báo lớn ở Paris phỏng vấn về các cuộc xung đột tôn giáo diễn ra nóng bỏng ở vùng Trung Đông và Nam Á. Được thừa kế một gia tài lớn  trị giá 100 triệu Euros, nhưng Odon không tiêu xài cho riêng mình, mà đem tất cả số tiền ấy gửi ngân hàng, hằng năm lấy lãi để tặng học bổng cho các bạn trẻ học giỏi ở Pháp, Bénin và Việt Nam. Trân trọng những hoạt động phát triển khoa học - giáo dục của tổ chức Gặp gỡ Việt Nam, GS Odon Vallet đã đóng góp vào quỹ học bổng của Gặp gỡ Việt Nam. Cảm kích trước tấm lòng của GS Odon Vallet, GS Trần Thanh Vân đã đặt tên học bổng là Học bổng Vallet.

 

     Năm học 2012 – 2013, Trường Đại học Tây Bắc  vinh dự được nhận 10 suất học bổng Vallet, trong đó 4 suất được trao cho các sinh viên xuất sắc  của Khoa Toán  Lý  Tin! Và cũng thật bất ngờ, họ đều là những nữ sinh xuất sắc của lớp K51 ĐHSP Vật Lý. Đến từ nhiều miền quên khác nhau nhưng họ cùng có chung một thành tích học tập thật đáng nể: Bốn kỳ học liên tiếp gần đây điểm tổng kết trung bình không kỳ nào dưới 3,5!        

     Đến từ ngoại thành Hà Nội , Nguyễn Quỳnh Giang, cô sinh viên với dáng người bé nhỏ  nhưng ánh mắt sáng lên sự thông minh, hoạt bát và tự tin. Gia đình Giang có bốn anh chị em, bố mẹ đều làm ruộng nên cuộc sống không mấy sung túc dư giả. Dù vất vả nhưng bố mẹ Giang vẫn chắt chiu nuôi bốn chị em ai cũng được học hành tử tế, đàng hoàng. Hai chị cả của Giang đều đã có công ăn việc làm ổn định còn Giang và  em trai út đang học lớp 3. Thương bố mẹ, Giang  càng cố gắng hơn  trong học tập …ngoài giờ lên lớp em còn dành thời gian đi làm gia sư để ôn luyện kiến thức và có thêm thu nhập phụ giúp cho gia đình!

     Cũng đến từ ngoại thành Hà Nội, Phạm Thị Hằng  là chị cả trong một gia đình cũng có bốn anh chị em, có lẽ vì vậy ở Hằng có nét chững chạc, điềm tĩnh. Cô ít nói, chỉ lắng nghe và cười hiền khi các bạn hỏi về thành tích học tập của mình. Nhưng khuôn mặt với vầng trán cao luôn sáng lên một ý chí phấn đấu bền bỉ.

     Sinh ra và lớn lên ở miền quê lúa Thái Bình, Nguyễn Thị Trang là người có hoàn cảnh đặc biệt nhất trong  bốn sinh viên nhận học bổng lần này. Bố Trang mất sớm, mẹ một mình nuôi hai chị em ăn học. Chỉ với 6 sào ruộng nên ngoài việc đồng áng người mẹ ấy còn phải đi làm thuê làm mướn những việc lao động thời vụ để có tiền lo cho con ăn học bằng người. Không phụ lòng mong đợi của mẹ, trong suốt những năm học vừa qua, Trang luôn là một trong những sinh viên xuất sắc của lớp, liên tục 3 năm liền được tín nhiệm bầu làm Lớp phó học tập.

     Hoạt bát và hay cười là ấn tượng về Nguyễn Kim Hồng, cô Lớp phó đời sống cao gầy. Là một sinh viên năng động, cô dường như không có thời gian nghỉ ngơi trong một ngày. Ngoài giờ học trên lớp, tham gia các hoạt động phong trào, làm công tác cán sự, Hồng còn đi làm gia sư, công việc và tự học tập ở nhà chiếm gần như trọn vẹn thời gian trong một ngày của Hồng.

     Bốn con người với bốn tính cách khác nhau, hoàn cảnh khác nhau  nhưng đặc điểm chung của họ là đều luôn cố gắng hết sức để vượt lên chính mình. Thành tích là thế, cố gắng nỗ lực là thế nhưng ở họ vẫn hiện lên nét khiêm tốn, bình dị! Khi được hỏi về thành tích của mình, tất cả đều cười rất hiền lành mà trả lời rằng: Đó chính là nhờ công lao dạy bảo hết lòng của các thầy cô giáo! Họ đều thầm cảm ơn cha mẹ đã cho họ cuộc sống, đã luôn ở bên yêu thương, động viên khích lệ để họ cố gắng vươn lên! Họ chính là niềm tự hào của gia đình, thầy cô và là tấm gương cho các sinh viên khác trong toàn khoa, toàn trường học tập!

Dưới đây là chân dung các sinh viên khoa Toán - Lý - Tin đã nhận học bổng Vallet năm 2013:

Nguyễn Quỳnh Giang

Nguyễn Quỳnh Giang - K51 ĐHSP Vật lý

Phạm Thị Hằng

Phạm Thị Hằng - K51 ĐHSP Vật lý

Nguyễn Thị Trang

Nguyễn Thị Trang - K51 ĐHSP Vật lý

Nguyễn Kim Hồng

Nguyễn Kim Hồng - K51 ĐHSP Vật lý

Trần Thị Thu Hà - K51 ĐHSP Vật lý

0
0
0
s2sdefault
2
3
Metro-Windows-8
Windows-8-Simple-Background