Tin tức

Theo chương trình ghi nhớ thỏa thuận hợp tác giữa Chương trình Úc cùng Việt Nam phát triển nguồn nhân lực (Aus4Skills)Trường Đại học Tây Bắc, chương trình Aus4Skills đã tổ chức khóa học "Dạy học tích cực và hòa nhập trong khoa học thực nghiệm – ILO2".

 Các giảng viên Trường Đại học Tây Bắc tham gia lớp học

Khóa học được thực hiện bởi đoàn chuyên gia Trường Đại học La Trobe gồm:

- PGS.TS. Howard Ross Nicholas - Chuyên gia Trường Đại học La Trobe

- Bà Lê Như Thủy - Điều phối viên khóa học

Lớp học gồm 12 giảng viên đến từ các khoa của Trường Đại học Tây Bắc, và 12 giảng viên đến từ Trường Đại học Nông Lâm - Đại học Thái Nguyên. Được sự tin tưởng và phân công của BCN khoa phía khoa Toán - Lý - Tin đã có 04 giảng viên tham gia đó là: ThS. Phạm Hồng Sơn; ThS. Phạm Đình Thành; ThS. Đặng Thị Vân ChiThS. Lê Ngọc Diệp.

Nội dung khóa học sẽ diễn ra theo từng bước với nhiều hoạt động trong khoảng thời gian liên tục từ tháng 12/2018 tới tháng 5/2019. 

Hoạt động 1: diễn ra tại Trường Đại học Tây Bắc từ 10 - 11/12/2018: Các chuyên gia gặp gỡ các thành viên của lớp học và tham quan quan sát các lớp học do học viên giảng dạy.

Hoạt động 2: Tham gia tập huấn “Phương pháp giảng dạy hòa nhập tích cực trong khoa học thực nghiệm” tại Hà Nội từ ngày 18 - 20/12/2018. Các học viên đã được tập huấn về thế nào là Dạy học hòa nhập tích cực trong khoa học thực nghiệm: ý nghĩa và sự cần thiết tạo “Không gian an toàn” trong lớp học, với các hoạt động đóng vai, thiết kế mô hình dạy học, quan tâm đến tâm lí sinh viên và các kĩ năng quản lí lớp học…

Sử dụng mô hình trực quan trong dạy học

Sơ đồ hóa nội dung bài học

Hoạt động 3: Dự giờ giám sát và hỗ trợ các học viên tại Trường Đại học Tây Bắc từ ngày 8 - 10/1/2019. Các học viên áp dụng các kiến thức được tập huấn vào bài giảng, chuyên gia dự giờ và rút kinh nghiệm góp ý cho bài giảng.

Giờ giảng “Lý thuyết truyền tin” - ThS. Đặng Thị Vân Chi

Giờ giảng “Các bước xây dựng kế hoạch bài học" ThS. Phạm Hồng Sơn - ThS.Lê Ngọc Diệp

Hoạt động 4: Các học viên tham gia tập huấn từ 27-29/02/2019 tại huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La. Dưới sự hướng dẫn của các chuyên gia, các học viên tiếp tục được tập huấn về sự quan trọng của việc lập từ điển chuyên ngành trong điều kiện Trường đang đào tạo rất nhiều sinh viên Lào và các sinh viên dân tộc thiểu số khác; cách sử dụng các “Graphic Organizer” trong bài học; việc lựa chọn và sử dụng mô hình dạy học sao cho phù hợp và linh hoạt; các kĩ năng giúp sinh viên giải tỏa năng lượng nhưng lại mở rộng không gian, khả năng trao đổi lẫn nhau góp phần tạo ra môi trường học tập hòa nhập và tích cực…

Sử dụng các Graphic organizer trong dạy học

Sử dụng mô hình dạy học

Lớp học còn 02 hoạt động sẽ diễn ra tại Trường Đại học Tây Bắc trong thời gian tới, các chuyên gia sẽ dự giờ lớp học và góp ý rút kinh nghiệm cho các giảng viên.

Các giảng viên Khoa Toán - Lý - Tin với tâm huyết, lòng yêu nghề và các kiến thức - kĩ năng được tập huấn trong lớp học ILO2, sẽ luôn kiên trì và tích cực sử dụng vào các giờ giảng dạy để góp phần nâng cao chất lượng của mỗi môn học, cũng như góp phần nâng cao chất lượng đào tạo chung của Khoa, của Trường.

 

Tin: Ngọc Diệp

0
0
0
s2sdefault
2
3
Metro-Windows-8
Windows-8-Simple-Background