Tin tức
15
Tháng 11

Ngày 3/11/2013, tại Hà Nội, Ủy ban Giải thưởng KOVA đã trao tặng Giải thưởng KOVA năm 2013 cho 12 cá nhân và 4 tập thể xuất sắc đã có nhiều đóng góp trong nghiên cứu khoa học, lao động, sản xuất trên nhiều lĩnh vực của đời sống và học bổng cho các sinh viên nghèo vượt khó, học giỏi.

Phó chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan trao giải cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong NCKH ứng dụng

Đến dự và phát biểu tại Lễ trao giải thưởng, Giáo sư – Tiến sỹ Khoa học Nguyễn Thị Doan, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Ủy ban Giải thưởng KOVA nhấn mạnh: Giải thưởng KOVA là Giải thưởng của sự đóng góp vì đất nước trong học tập, nghiên cứu khoa học, trong lao động, sản xuất trên nhiều lĩnh vực của đời sống. Qua 11 lần tổ chức, Giải thưởng đã hội tụ được hàng ngàn tấm gương tiêu biểu là lãnh đạo, cán bộ, công nhân viên chức, nhà giáo, bác sỹ, kỹ sư tận tâm với nghề có sản phẩm khoa học ứng dụng cao, làm giàu quê hương đất nước.

Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan cũng mong muốn những tấm gương được nhận Giải thưởng KOVA tiếp tục thi đua, phấn đấu để góp phần xây dựng đất nước; các sinh viên đạt kết quả tốt trong học tập, xứng đáng với Giải thưởng, có thể tiếp tục là thành viên được bình chọn trong Lễ trao giải thưởng KOVA lần thứ 12.

Tại buổi lễ, có 4 tập thể được nhận Giải thưởng KOVA về Khoa học công nghệ ứng dụng, 7 cá nhân được nhận giải thưởng về khoa học công nghệ, 5 cá nhân là những tấm gương xuất sắc trong đời sống xã hội, có những nghĩa cử cao đẹp, tấm lòng nhân đạo, từ thiện cũng được nhận Giải thưởng KOVA lần thứ 11. Ủy ban Giải thưởng cũng trao học bổng tặng 89 sinh viên nghèo vượt khó, học giỏi; 27 sinh viên xuất sắc, động viên các em vươn lên trong cuộc sống và học tập.

 Ra đời năm 2002 với sáng kiến của Phó Giáo sư, Tiến sỹ Nguyễn Thị Hòe, Chủ tịch Tập đoàn Sơn KOVA, Quỹ Giải thưởng KOVA dành tặng cho những sinh viên nghèo vượt khó học giỏi, trong đó tập trung cho sinh viên nữ và sinh viên dân tộc thiểu số. Hàng năm, Giải thưởng KOVA được trao cho 4 nhóm: Học bổng cho sinh viên nghèo vượt khó học giỏi, có tư cách đạo đức tốt; Giải thưởng cho sinh viên đạt điểm xuất sắc, có tư cách đạo đức tốt, có đề tài nghiên cứu khoa học đạt kết quả tốt; Giải thưởng về tấm gương tiêu biểu trong đời sống xã hội tham gia hoạt động xã hội, nhân đạo, từ thiện góp phần giảm bớt khó khăn cho gia đình, cộng đồng và xã hội; Giải thưởng về nghiên cứu khoa học dành cho những cá nhân và tập thể có đề tài, công trình nghiên cứu khoa học có tính sáng tạo đã được ứng dụng trong thực tiễn, mang lại hiệu quả kinh tế cao, góp phần tích cực phát triển kinh tế - xã hội.

 

Trong số 116 sinh viên được nhận giải thưởng và học bổng KOVA năm 2013 đến từ 34 trường ĐH trên cả nước, Trường Đại học Tây Bắc vinh dự được vinh danh cùng ba sinh viên nhận học bổng “sinh viên nghèo vượt khó, có tư cách đạo đức tốt”.

Khoa Toán – Lý – Tin là một trong ba khoa có sinh viên được nhận học bổng KOVA lần thứ 11, đó là sinh viên Ngô Thị Thu Hà - Lớp K51 ĐHSP Toán Lý.

 

0
0
0
s2sdefault
2
3
Metro-Windows-8
Windows-8-Simple-Background