Tin tức
21
Tháng 11

Ngoại khóa MPI năm 2013

Viết bởi: Tiểu ban Thông tin - Tuyên truyền

Sau bao thời gian chờ đợi, tối ngày 15 tháng 11 đã diễn ra Ngoại khóa MPI do khoa Toán - Lý - Tin tổ chức nhằm chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20 tháng 11. Ngoại khóa được sự chuẩn bị kĩ lưỡng của Ban chủ nhiệm khoa, BCH Liên chi và các bạn sinh viên.

IMG 9903

TS. Đinh Thanh Tâm - Phó Hiệu trưởng Nhà trường trao giải cho các đội thi

Đúng 19h30 chương trình ngoại khóa được bắt đầu trong không khí vô cùng náo nhiệt với sự cổ vũ nhiệt tình của các cổ động viên và khán giả, các ca khúc được vang lên mở màn cho chương trình ngoại khóa. Bắt đầu buổi ngoại khóa TS. Hoàng Ngọc Anh - Trưởng khoa Toán - Lý - Tin phát biểu khai mạc ngoại khóa.

IMG 9867

TS. Hoàng Ngọc Anh phát biểu khai mạc

Tại buổi ngoại khóa, logo chính thức của khoa Toán - Lý - Tin do thầy giáo - ThS. Phạm Đình Thành thiết kế cũng chính thức được ra mắt.

IMG 9858

TS. Hoàng Ngọc Anh trao thưởng cho tác giả logo MPI

Các đội chơi đã thể hiện hết mình sức sáng tạo của tuổi trẻ, tinh thần đoàn kết, ham học hỏi và trí thông minh qua các phần thi.

- Khán giả hết sức bất ngờ với phần thi Chào hỏi của cả 3 đội. Trong khi đội Toán học thể hiện các con số, các dụng cụ Toán học vô cùng đẹp mắt bằng việc trình diễn thời trang, đội Vật lý lại dí dỏm đưa thông điệp của mình với tiểu phẩm hài khá ấn tượng thì đội Tin học lại có màn chào hỏi sôi động, ý nghĩa bằng nhạc, vè. Có thể nói trong phần thi Chào hỏi, cả 3 đội thi với những hình thức khác nhau đã truyền tải khá ấn tượng về đội thi của mình tới khán giả.

- Phần thi kiến thức hồi hộp, căng thẳng, đòi hỏi sự nhanh tay, nhanh trí, và tầm hiểu biết của 3 đội chơi. Ba chặng thi trong phần thi kiến thức bao gồm: trả lời nhanh, ô chữ và câu hỏi 3 dữ kiện. Ở phần thi ô chữ, sự nhanh nhẹn, khả năng suy đoán, trí thông minh đã được thể hiện qua việc trả lời được các ô chữ của các đội chỉ trong 1 khoảng thời gian ngắn. Trong phần thi này, đội Vật lý đã vô cùng xuất sắc trả lời ô khóa “Tôn sư trọng đạo”  và giành được 50 điểm.

- Chắc ai theo dõi cũng khó có thể quên được phần thi thứ 3: phần thi Sáng tạo. Phần thi đã thể hiện sức sáng tạo hết mình, các sáng kiến về các đồ dùng phục vụ việc dạy và học. Đội Toán học với ứng dụng của toán học trong mô hình mô phỏng cách tính chu vi trái đất  - 1 ứng dụng rất lớn của toán học trong thực tiễn; Đội Vật lý sáng tạo với những đồ dùng tưởng như bỏ đi là bút bi, đèn LED và dây thép các bạn đã mô phỏng được chuyển động của sóng điện từ trong vật lý lớp12. Cuối cùng đội Tin học mang đến cho khán giả nhiều lý thú và bất ngờ với mô hình thuật toán với khả năng tái sử dụng, dễ làm và thiết thực trong giảng dạy. Mô hình ví dụ của đội Tin học là giải thuật tìm ước chung lớn nhất trong chương trình Tin học lớp 11. Ngoài ra, mô hình này áp dụng được cho tất cả các trường hợp trình bày về thuật toán cho giáo viên, sinh viên cũng như tổ chức các trò chơi hay ngoại trong dạy học.

- Phần thi Đối đầu cũng không kém phần gay cấn khi các đội đưa ra các câu hỏi yêu cầu đội bạn trả lời. Các câu hỏi đều được đưa ra dưới dạng phim tư liệu, nói về các hoạt động của Nhà trường đòi hỏi đội trả lời phải có trí nhớ và quan sát tốt. Phần thi cũng đã cung cấp một góc nhìn về các hoạt động của Nhà trường tới khán giả theo dõi cuộc thi.

Buổi ngoại khóa kết thúc thành công tốt đẹp với phần thắng thuộc về đội Vật lý, giải nhì thuộc về đội Tin học và giải ba thuộc về đội Toán học. Với tinh thần giao lưu học hỏi, buổi ngoại khóa đã đem đến cho khán giả nhiều bất ngờ và hứng thú.
Dưới đây là một số hình ảnh trong cuộc thi:  

ChaoHoi Toan

Màn chào hỏi của đội Toán học

ChaoHoi Ly Màn chào hỏi của đội Vật lý

ChaoHoi Tin

Màn chào hỏi của đội Tin học

ToanCanh Phần thi Hiểu biếtIMG 9917 

IMG 9924

IMG 9960

IMG 9954

TaiNang Toan

TaiNang Ly

TaiNang Tin

DoiToan

DoiLy

DoiTin

IMG 9844

IMG 9874

IMG 9884

Tiểu ban Thông tin - Tuyên truyền

0
0
0
s2sdefault
2
3
Metro-Windows-8
Windows-8-Simple-Background