Tin tức

Trong khuôn khổ các hoạt động chào mừng 31 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2013), 16h ngày 18/11/2013 khoa Toán - Lý - Tin đã tổ chức buổi tọa đàm, gặp gỡ thân mật các thế hệ giảng viên và sinh viên của Khoa.

IMG 0044

Thầy giáo Nguyễn Thanh Lâm - Phó chủ tịch công đoàn khoa dẫn chương trình tọa đàm

Đến dự với buổi tọa đàm có các thầy cô nguyên là giảng viên của khoa, các thầy cô tuy đang giữ những trọng trách của Nhà trường nhưng vẫn còn giảng dạy tại khoa, toàn thể giáo viên cán bộ trong khoa và đại diện các thế hệ sinh viên đã và đang học tập trong khoa.

Phát biểu tại buổi tọa đàm, thầy giáo Mai Văn Tám đã cùng các thầy cô và các em sinh viên cùng ôn lại lịch sử ra đời của ngày Nhà giáo Việt Nam, ý nghĩa của ngày 20-11, cùng kể lại những tấm gương, những người thầy, người cô đã và đang là những tấm gương sáng cho lớp lớp thệ hệ học trò noi theo.

Thay mặt cho tập thể GVCB trong Khoa, thầy giáo TS. Hoàng Ngọc Anh đã phát biểu tri ân những đóng góp của các thế hệ thầy cô đi trước, dành tặng những đóa hoa tươi thắm tặng các thầy cô như thầy Lò Mai Cư, cô Hoàng Lan,... như những lời cảm ơn vì những năm tháng gắn bó, cống hiến của các thầy cô để thế hệ thầy và trò khoa Toán - Lý - Tin có được ngày hôm nay.

Trong không khí đầm ấm, thắm tình thầy trò, đồng nghiệp ấy các thầy cô đã và đang giảng dạy tại khoa như thầy Lò Mai Cư, cô Hoàng Lan, thầy Ngô Đức Quyền, thầy Hoàng Minh Thông, thầy Khổng Cát Cương,... đã cùng kể lại những câu chuyện, những kỉ niệm về một thời khó khăn, gian nan, vất vả nhưng đầy quyết tâm, nỗ lực, đoàn kết, gắn bó của các thế hệ thầy cô Trường Đại học Tây Bắc nói chung, khoa Toán - Lý - Tin nói riêng.

Đến dự với buổi tọa đàm, các thế hệ sinh viên trong khoa cũng có những bó hoa tươi thắm, những lời tri ân sâu sắc tới các thầy cô đã dìu dắt, dẫn bước các thế hệ học trò tới với con đường tri thức, tới những tương lai tốt đẹp.

Rồi trong không khí ấy, tiếng hát lại vang lên. Với giọng xướng của cô giáo Đặng Kim Phương, tất cả thầy và trò tham gia buổi tọa đàm lại hát vang những bài hát truyền thống, những ca khúc thiết tha để thêm yêu nghề mà chúng ta đã chọn.

Xin được trích một số ca từ của bài hát trong buổi tọa đàm để thay lời kết cho bài viết:

"Giơ bó đuốc xua tan bóng đêm mờ tối, mở đường người dân đi tới, đỉnh đồi văn hóa ngày mai. Bao kĩ sư tâm hồn đang xây đắp tương lai tuổi thơ. Ngàn lời ngợi ca nghề ta, vinh quang thay nghề của ta".

Một số hình ảnh tại buổi tọa đàm:

 IMG 0053

IMG 0147

IMG 0099

IMG 0058

IMG 0076

IMG 0080

Nguyễn Duy Hiếu

0
0
0
s2sdefault
2
3
Metro-Windows-8
Windows-8-Simple-Background