Tin tức

Nhằm chào mừng 32 năm ngày Quốc khánh nước CHDCND Lào (2/12/1975 - 2/12/2013), khoa Toán - Lý - Tin đã tổ chức gặp gỡ thân mật những lưu học sinh Lào đang học tập tại Khoa.

IMG 0315

Tới dự buổi gặp mặt có đại diện Ban chủ nhiệm Khoa, BCH Liên chi, BCH Công đoàn, BCH Chi đoàn GVCB, các thầy cô là GVCN-CVHT và đông đủ các lưu học sinh Lào đang học tập các chuyên ngành ĐHSP Toán, ĐHSP Vật lý, ĐHSP Tin, Công nghệ thông tin tại Khoa.

Phát biểu tại buổi gặp gỡ, ThS. Mai Anh Đức đã nêu bật mối quan hệ hữu nghị, đoàn kết giữa Việt Nam - Lào và chúc mừng các em lưu học sinh nhân dịp Quốc khánh nước CHDCND Lào.

TS. Hoàng Ngọc Anh thay mặt BCN Khoa Toán - Lý - Tin đã có những lời chúc tốt đẹp nhất tới các em nhân ngày Quốc khánh 2/12. Đồng chí cũng nhấn mạnh về tình cảm tốt đẹp giữa Đảng, Nhà nước và nhân dân hai nước Việt Nam - Lào, cũng như sự hỗ trợ, tạo điều kiện của Trường Đại học Tây Bắc với việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho nước bạn anh em, mà trước hết là 8 tỉnh bắc Lào.

IMG 0307

Các em lưu học sinh sau đó đã phát biểu, giới thiệu về bản thân, về đất nước con người , về các phong tục tập quán của nhân dân Lào. Bên cạnh đó, các em cũng nêu ra những khó khăn, vướng mắc mà các em gặp phải để BCN Khoa cùng các tổ chức đoàn thẻ trong khoa tạo điều kiện giúp đỡ.

Buổi gặp gỡ cũng đã chọn ra 2 bạn lưu học sinh phụ trách Ban liên lạc nhằm làm cầu nối giữa Khoa và các bạn lưu học sinh Lào, tạo điều kiện thuận lợi cho việc trao đổi thông tin giữa Khoa và các bạn lưu học sinh.

Buổi gặp gỡ kết thúc trong không khí đầm ấm, thắm thiết tình hữu nghị.

Nguyễn Duy Hiếu

0
0
0
s2sdefault
2
3
Metro-Windows-8
Windows-8-Simple-Background