Tin tức

Thực hiện nhiệm vụ năm học, 19h30 ngày 17/04/2014, Ban chủ nhiệm khoa Toán - Lý - Tin đã long trọng tổ chức Hội thảo chuyên đề "Đào tạo theo hệ thống tín chỉ: thực trạng và giải pháp" năm học 2013-2014.

IMG 6043

Chủ tọa và thư ký Hội thảo

Chủ tọa Hội thảo bao gồm đ/c Hoàng Ngọc Anh - Bí thư Chi bộ, Trưởng khoa Toán - Lý - Tin và đ/c Mai Anh Đức - Phó trưởng khoa Toán - Lý - Tin. Thư ký Hội thảo là đồng chí Lê Ngọc Diệp - Ủy viên BCH Công đoàn bộ phận. Tham dự Hội thảo còn có đầy đủ các đồng chí giảng viên, cán bộ và đại diện các lớp sinh viên trong khoa.

Phát biểu khai mạc Hội thảo, đ/c Hoàng Ngọc Anh đã nêu rõ những kết quả ban đầu của khoa trong công tác đào tạo theo hệ thống tín chỉ, chỉ rõ những đặc điểm thuận lợi, khó khăn của Nhà trường nói chung và khoa nói riêng trong việc thực hiện nhiệm vụ đào tạo theo hệ thống tín chỉ. Qua đó, đ/c cũng nhấn mạnh vai trò của các thầy cô, đặc biệt là cố vấn học tập - giáo viên chủ nhiệm các lớp trong công tác tư vấn, giúp đỡ các em sinh viên trong việc học tập.

IMG 6037

Đ/c Hoàng Ngọc Anh phát biểu khai mạc Hội thảo

Hội thảo còn đón nhận sự đóng góp của các đồng chí giảng viên về các hoạt động đào tạo theo hệ thống tín chỉ:

- Đ/c Nguyễn Đình Yên với tham luận: vai trò của giảng viên trong đào tạo theo hệ thống tín chỉ.

- Đ/c Vũ Trọng Lưỡng với tham luận: công tác nghiên cứu khoa học của giảng viên và sinh viên.

- Đ/c Phạm Thế Song với tham luận: vai trò, nhiệm vụ và chức năng của cố vấn học tập trong đạo tào theo hệ thống tín chỉ.

- Đ/c Nguyễn Thanh Lâm với tham luận: dạy vào học thực hành, thí nghiệm trong đào tạo theo hệ thống tín chỉ.

- Đ/c Vũ Quốc Khánh với tham luận: công tác rèn luyện nghiệp vụ sư phạm của giảng viên và sinh viên.

- Đ/c Phạm Quốc Thắng với tham luận: hướng dẫn sử dụng hệ thống đào tạo edusoft.

Hội thảo cũng nhận được những tham luận đóng góp của các em sinh viên về việc dạy và học theo hệ thống tín chỉ:

- Sinh viên Đinh Thị Thùy Linh (K52 ĐHSP Toán-Lý) với tham luận: Vấn đề lập kế hoạch học tập, đăng kí và rút bớt môn học, tự theo dõi quá trình học tập.

- Sinh viên Lý Đỗ Ngọc Hà (K51 ĐH CNTT) với tham luận: Vấn đề tự học của sinh viên, tự nghiên cứu, tìm tài liệu và thông tin.

Trong hội thảo, ngoài những ý kiến tham luận bằng văn bản còn có một số ý kiến trực tiếp được đưa ra để thảo luận. Các ý kiến xoay quanh những khó khăn mà thầy và trò trong khoa đang gặp phải trong quá trình chuyển đổi từ đào tạo niên chế sang hệ thống tín chỉ, đề xuất những giải pháp giải quyết và kiến nghị với Nhà trường và khoa giúp đỡ trong quá trình thực hiện công tác đào tạo theo hệ thống tín chỉ.

Dưới đây là một số hình ảnh của thầy và trò trong khoa ghi nhận được tại Hội thảo:

IMG 6057

IMG 6069

IMG 6072

IMG 6082

IMG 6084

IMG 6090

IMG 6097

IMG 6039

IMG 6051

IMG 6054

Nguyễn Duy Hiếu

 

0
0
0
s2sdefault
2
3
Metro-Windows-8
Windows-8-Simple-Background